Quay lại

Thang Máy Bệnh Viện

Giới thiệu chung

Trước môi trường sống ngày một thay đổi, sức khỏe con người cũng dần thay đổi theo. Cứ mỗi ngày, có biết bao nhiêu người ra vào bệnh viện. Số lượng bệnh nhân tăng lên dẫn đến nhu cầu về cơ sở vật chất cũng phải tăng, các bệnh viện ngày nay được mở rộng và xây cao hơn để đảm bảo đủ phòng cho bệnh nhân và người thăm bệnh. Để đáp ứng được nhu cầu thì thang máy là vật dụng không thể thiếu được, việc lắp đặt thang máy không chỉ để phục vụ cho việc đi lại của bác sĩ, bệnh nhân mà còn đảm bảo cho việc di chuyển các máy móc thiết bị được an toàn, thuận lợi.


Trước môi trường sống ngày một thay đổi, sức khỏe con người cũng dần thay đổi theo. Cứ mỗi ngày, có biết bao nhiêu người ra vào bệnh viện. Số lượng bệnh nhân tăng lên dẫn đến nhu cầu về cơ sở vật chất cũng phải tăng. Chẳng hạn các bệnh viện ngày nay được mở rộng và xây cao hơn để đảm bảo đủ phòng ốc cho bệnh nhân và người thăm bệnh. Ngoài ra các trang thiết bị máy móc cũng được trang bị nhiều hơn. Với một số lượng lớn như thế thì cầu thang bộ không thể đáp ứng kịp thời và hiệu quả trong việc khám và chữa trị tại bệnh viện. Như vậy nhà quản lí sẽ phải lắp đặt nhiều thang máy trong bệnh viện, không chỉ để phục vụ cho việc đi lại của bác sĩ, bệnh nhân mà còn đảm bảo cho việc di chuyển các máy móc thiết bị được an toàn, thuận lợi.


Thang máy bệnh viện Sanyo Minh Long – Người bạn đồng hành đắc lực không thể thiếu

Thang máy dùng trong bệnh việc cần phải có những chức năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bác sĩ, bệnh nhân:

- Phòng thang máy phải đủ rộng để có thể tải được giường bệnh và các thiết bị y tế hỗ trợ, kể cả một vài nhân viên y tế đi kèm.

- Thang máy cần được thiết kế với tốc độ di chuyển hợp lý, vận hành êm ái, đảm bảo bác sĩ và bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng khi khởi động

- Trong trường hợp sử dụng thang máy nhóm đôi hoặc nhóm ba tại bệnh viện, cần sử dụng điều khiển nhóm để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Thiết bị thang máy sử dụng phải đạt độ tin cậy cao, giảm thiểu rủi ro vận hành, tránh tổn thương tinh thần cho bệnh nhân.

- Thang máy được điều chỉnh có thời gian chờ đóng cửa lâu hơn và có chế độ giữ cửa để đẩy giường bệnh ra vào an toàn.

- Trong cabin thang máy có thêm tay vịn để những bệnh nhân già, yếu cảm thấy an toàn, có thể gắn thêm các thanh chống.

- Trong trường hợp thang máy chuyên dùng tải giường bệnh, để bảo vệ các thiết bị y tế và bệnh nhân thì ánh sáng trong cabin thang máy phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn cho phép, để có được ánh sáng dịu, không gây chói mắt cho bệnh nhân

- Thang máy cần có chế độ bỏ qua các tầng không cần thiết mà đi trực tiếp đến các tầng được yêu cầu để tiết kiệm thời gian.

Dòng sản phẩm thang máy bệnh viện Sanyo Minh Long đa dạng, nhiều chủng loại đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển lên xuống và các công năng khác của bệnh viện. Sanyo Minh Long hứa hẹn sẽ là người bạn đắc lực cùng đồng hành và hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, mang đến sự an tâm, tiện lợi cho bệnh nhân . Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

Thông tin cơ bản

  • Tải trọng: từ 750kg đến 2000kg.
  • Tốc độ từ: 45m/phút (0.75m/s) đến 120m/phút (2.0m/s).
  • Số tầng phục vụ: ≤ 20 tầng.

 

Phòng máy

- Xây dựng phòng máy theo bản vẽ Minh Long cung cấp, chống thấm tường và mái, lắp đặt ổ khóa cho cửa ra vào.

- Thực hiện các lỗ kỹ thuật dùng để kéo thiết bị và đi cáp, dây điện giữa phòng máy và hố thang, cung cấp móc treo chịu tải.

- Bố trí lối đi, thang lên phòng máy, thang leo phải có tay vịn, chiều ngang tối thiểu 700 mm.

- Hệ thống thông gió: lắp đặt các lam thông gió, quạt thông gió, đảm bảo nhiệt độ trong phòng máy dưới 40°c. Độ ẩm tương đối trung bình hàng tháng dưới 90% và 95% trong ngày.

- Hệ thống chiếu sáng: lắp đặt các cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng và bảng công tắc đèn.

- Cung cấp nguồn điện đến phòng máy: 01 bảng điện nguồn, bao gồm 03 dây pha (380v - 50hz), 01 dây trung tính, 01 dây nối. Dao động điện áp cho phép: 5%.

Hố thang & cửa tầng

- Xây dựng và hoàn thiện (chiếu sáng, thông gió và chống thấm) hố thang với kích thước theo bản vẽ Minh Long cung cấp, sai lệch theo phương thẳng đứng +25mm.

- Lắp đặt thang sắt xuống đáy hố.

- Chừa thô lắp cửa tầng, hộp gọi tầng, hoàn thiện xung quanh cửa tầng sau khi lắp đặt.

- Lắp các đà và khung lưới giữa hố thang (đối với thang hoạt động theo nhóm).

- Các ống nước, điện, cáp... Không được lắp đặt bên trong hố thang.

- Lắp đặt các đà giữa tầng đối với những tầng có độ cao tầng trên 2600mm.

Lưu ý khác:

- Cung cấp miễn phí điện nguồn để thi công và vận hành.

- Cung cấp miễn phí mặt bằng chứa thiết bị và vật liệu trong thời gian thi công.