Quay lại

Thang máy tải hàng

Giới thiệu chung

Hiện nay, khi nền kinh tế ngày một phát triển thì các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, nhà kho, khu trung tâm thương mại mọc lên rất nhiều để đảm bảo lượng hàng hoá cung ứng ra thị trường đầy đủ và đa dạng. Việc vận chuyển hàng  hóa lên xuống dường như là công việc diễn ra thường xuyên mỗi ngày và vô cùng vất vả. Chính vì thế mà người ta cần có những thang máy tải hàng để hỗ trợ người công nhân vận chuyển hàng hoá một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn, năng suất công việc sẽ cao hơn.

– Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

– Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước vừa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

– Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

Thang máy tải hàng được Cung cấp bởi Công ty Thang máy Sanyo Minh Long có các đặc tính cơ bản sau:

  • Tải trọng: từ 350kg đến 8000kg.
  • Tốc độ từ: từ 15m/Phút (0.25m/s) ) 90m/Phút (1.5m/s).
  • Số tầng phục vụ: ≤ 20 tầng.

  ​​​​​​

Phòng máy

 - Xây dựng phòng máy theo bản vẽ Minh Long cung cấp, chống thấm tường và mái, lắp đặt ổ khóa cho cửa ra vào.

- Thực hiện các lỗ kỹ thuật dùng để kéo thiết bị và đi cáp, dây điện giữa phòng máy và hố thang, cung cấp móc treo chịu tải.

- Bố trí lối đi, thang lên phòng máy, thang leo phải có tay vịn, chiều ngang tối thiểu 700 mm.

- Hệ thống thông gió: lắp đặt các lam thông gió, quạt thông gió, đảm bảo nhiệt độ trong phòng máy dưới 40°C. Độ ẩm tương đối trung bình hàng tháng dưới 90% và 95% trong ngày.

- Hệ thống chiếu sáng: lắp đặt các cửa sổ lấy ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng và bảng công tắc đèn.

- Cung cấp nguồn điện đến phòng máy: 01 bảng điện nguồn, bao gồm 03 dây pha (380V - 50Hz), 01 dây trung tính, 01 dây nối. Dao động điện áp cho phép: 5%.

 

Hố thang & cửa tầng

- Xây dựng và hoàn thiện (chiếu sáng, thông gió và chống thấm) hố thang với kích thước theo bản vẽ Minh Long cung cấp, sai lệch theo phương thẳng đứng +25mm.

- Lắp đặt thang sắt xuống đáy hố.

- Chừa thô lắp cửa tầng, hộp gọi tầng, hoàn thiện xung quanh cửa tầng sau khi lắp đặt.

- Lắp các đà và khung lưới giữa hố thang (đối với thang hoạt động theo nhóm).

- Các ống nước, điện, cáp không được lắp đặt bên trong hố thang.

- Lắp đặt các đà giữa tầng đối với những tầng có độ cao tầng trên 2600mm.

Lưu ý khác:

- Cung cấp miễn phí điện nguồn để thi công và vận hành.

- Cung cấp miễn phí mặt bằng chứa thiết bị và vật liệu trong thời gian thi công.