Quay lại

 CỬA MỞ TAY VÀ CỬA TỰ ĐỘNG NÊN CHỌN CỬA NÀO?

27/12/2022

Trên thị trường thang máy hiện nay có 2 dòng cửa thang máy: cửa mở tay và cửa tự động. Nếu phải lựa chọn giữa 2 loại cửa này thì chúng ta nên lựa chọn loại nào? Hiểu được băn khoăn đó, Thang máy Sanyo Minh Long xin chia sẻ đến Quý khách hàng, Quý đối tác bài viết dưới đây - so sánh chi tiết thang máy cửa mở tay và cửa mở tự động. Thang máy Sanyo Minh Long tin rằng Quý chủ đầu tư sẽ có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu: Thế nào là cửa mở tay, thế nào là cửa tự động?

  • Cửa mở tay là loại cửa khi chúng ta muốn ra hay vào cabin thang máy phải dùng tay mở và đóng cửa tầng cũng như cửa cabin.
  • Cửa mở tự động là loại cửa chỉ cần bấm nút gọi thang, cửa thang tự động đóng đóng / mở.

Về sự tiện dụng:

  • Cửa mở tay: Sử dụng phức tạp hơn, khó khăn đối với người lần đầu tiên sử dụng và trẻ em
  • Cửa tự động: Hầu như không gây trở ngại gì, ấn nút điều khiển, cửa sẽ tự động đóng – mở

Về tiết kiệm diện tích:

  • Thang mở cửa bằng tay: Tiết kiệm diện tích hơn, có thể làm được với hố pit có diện tích nhỏ, phù hợp với nhà cải tạo.
  • Thang cửa tự động: Cần diện tích rộng hơn, hố thang phải rộng trên 1300mm mới có thể tiến hành thực hiện.

Về Cấu tạo cửa thang:

  • Cửa tự động: Tự động hoàn toàn nhờ hệ thống điều khiển điện và bộ truyền động cửa (đầu cửa) tầng và cửa cabin. Cánh cửa thang có thể làm bằng inox hoặc kính an toàn 2 lớp.
  • Cửa mở tay: Không có đầu cửa tầng và đầu cửa cabin.

Như chúng ta cũng đã biết, thang máy là một thiết bị tự động hóa, hướng tới tiêu chí sử dụng đơn giản và an toàn nhất, cho nên hầu như 100% các tòa nhà cao tầng có thang máy tốc độ cao, tải trọng lớn, đều là thang cửa tự động. Thang máy thiết kế kiểu cửa mở tay hầu như chỉ được sử dụng cho công trình là hộ gia đình.

Sự ra đời của loại cửa thang máy mở tay là giải pháp tuyệt vời cho những công trình có hố thang có kích thước quá bé thích hợp cho nhà cải tạo. Tuy nhiên, nếu không gian hố thang đủ rộng (từ 1300mm trở lên) thì cửa tự động là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì độ an toàn cao và dễ dàng sử dụng hơn cho trẻ em và người lớn tuổi.

 

 

Bài viết khác

27/09/2022

Nhà máy vòi rửa TOTO Việt Nam có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, diện tích đất sử dụng 10 ha, dự kiến trong năm 2022 sẽ hoàn thiện các hạng mục xây dựng nhà xưởng, văn phòng; đến tháng 6/2023 hoàn thiện lắp đặt máy móc, thiết bị sản xuất và chính thức ra sản phẩm vào tháng 9/2023.

22/11/2022

 Thang máy được xem là làn gió mới cho các công trình xây dựng đặc biệt là nhà phố, villa hoặc khu biệt thự, …  Bên cạnh đó, đây còn xem là “bộ mặt” của chủ nhà về mặt thẩm mỹ và sự đầu tư, chăm chút cho không gian tổ ấm.

25/10/2022

Inox sọc hay inox sọc nhuyễn hoặc với tên gọi Tiếng Anh là Inox Hairline Gold – được biết đến là loại thép bền, không gỉ có tính thẩm mỹ cao và được ứng dụng phổ biến đa dạng ở mọi lĩnh vực.