Quay lại

LƯU Ý XÂY DỰNG HỐ THANG (GIẾNG THANG) CHO NHÀ XÂY MỚI

02/06/2021

 

Để có được một chiếc thang máy tốt (vận hành êm ái, ổn định, tuổi thọ cao), thì cần phải có đồng thời các yêu tố sau: 

  1. Thiết bị cấu thành thang phải tốt, sự đồng bộ cao.
  2. Lắp đặt chính xác.
  3. Sử dụng và bảo trì đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  4. Xây dựng Hố thang đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Các lưu ý khi xây dựng hố thang;

  • Hố thang đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
  • Kích thước hố thang phù hợp với diện tích sàn xây dựng và mục đích sử dụng của tòa nhà (tải trọng phù hợp).

 

Tư vấn xây dựng hố thang máy.

Để được một hố thang đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và có tải trọng phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng thì chủ đầu tư nên tìm đến các Công ty Thang máy uy tín để được tư vấn trong quá trình thiết kế hố thang và được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng hố thang.

Trước khi lắp đặt thang máy, xây dựng hố thang là công việc đầu tiên và quan trọng nhất, xây hố thang đúng kỹ thuật ảnh hưởng đến vận hành và hoạt động của thang máy sau này.

  1. Kích thước hố thang:

 Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng của thang mà để kích thước cho hợp lý, thang máy gia đình tải trọng 350kg thì kích thước bé nhất là 1500mm (rộng) x 1400mm (sâu),…mỗi loại thang có mỗi kích thước khách nhau

  1.  Hố PIT:

Hố PIT phải đảm bảo độ dầy và có phương pháp chống thấm tốt để khi lắp đặt thang máy xong hố thang không bị thấm nước, không gây hư hỏng thiết bị thang máy.

Hố PIT có chứa nhiều phụ kiện trong đó có giảm chấn của thang máy, để khi thang có sự cố thì cabin sẽ tác động vào giảm chấn, sẽ làm giảm đi độ nguy hiểm cho người ở bên trong thang máy.

Về mặt yêu cầu kỹ thuật thì hố PIT phải đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, vì thế khi làm hố PIT thang máy nên đổ bê tông cả 5 mặt hố với chiều dầy ít nhất 200mm. Chiều sâu hố PIT cũng do từng loại thang, từng loại tải trọng quyết định, với thang máy gia đình thì hốt PIT tối thiểu phải đạt 700mm.

  1.  Phòng máy thang máy:

Với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật, vị trí và kích thước các lỗ như thế nào khách hàng vui lòng liên hệ với công ty thang máy để được tư vấn chính xác nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.

Vì thang máy vận hành theo phương thẳng đứng một cách gần như tuyệt đối, chính vì thế khi xây dựng cần phải đảm bảo hố không được quá nghiêng, vặn, móp.

Ngoài ra, về mặt kết cấu, đây cũng là một trong những phần quan trọng để thang máy vận hành êm ái, đảm bảo đúng kỹ thuật của thang. Vì vậy, để đạt được các thông số kỹ thuật chuẩn và chính xác nhất, các chủ đầu tư hay thầu xây dựng nên liên hệ với thang máy Sanyo Minh Long để được tư vấn, phối hợp, phân tích nhu cầu sử dụng để đưa ra thông số cho hố thang cũng như phòng máy phù hợp nhất.

Tư vấn lắp đặt thang máy, gọi ngay tổng đài 1800 64 64 30 (miễn phí) hoặc 0968 64 64 30 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thêm xây dựng thang máy cho nhà cải tạo.

Tham khảo tư vấn về giá lắp đặt và các yếu tố phụ thuộc vào giá thang máy.

Bài viết khác

28/05/2021

Cuối tháng 11 tại Hà Nội, 10 người cùng bước vào thang máy trong chung cư để ra về. Khi thang di chuyển tới tầng 5 thì bị trôi tuột xuống tầng 1. Vụ việc khiến 2 người lớn và một cháu bé 4 tuổi bị thương, được sơ cứu tại chỗ và đưa vào bệnh viện thăm khám.

14/10/2022

  Thời gian gần đây, Thang máy Sanyo Minh Long nhận được khá nhiều câu hỏi từ phía Quý khách hàng về cách thức vận hành của tủ cứu hộ UPS. Do đó, để giải đáp những thắc mắc, Sanyo Minh Long xin chia sẻ một số thông tin về chức năng và cách hoạt động của tủ cứu hộ (UPS) – SOROTEC trong bài viết dưới đây.

27/09/2022

Nhà máy vòi rửa TOTO Việt Nam có tổng mức đầu tư 100 triệu USD, diện tích đất sử dụng 10 ha, dự kiến trong năm 2022 sẽ hoàn thiện các hạng mục xây dựng nhà xưởng, văn phòng; đến tháng 6/2023 hoàn thiện lắp đặt máy móc, thiết bị sản xuất và chính thức ra sản phẩm vào tháng 9/2023.