Quay lại

THỬ NGHIỆM CỬA TẦNG 6 CÁNH NGĂN CHÁY E60 THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM

01/02/2023

Thang máy Sanyo Minh Long vinh dự trở thành đơn vị thang máy đầu tiên đạt chứng nhận Cửa tầng thang máy chịu lửa 6 cánh do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Bộ Công An cấp.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu khái niệm của thang máy trong PCCC: “Thang máy được lắp đặt chủ yếu để vận chuyển người, hàng hoá nhưng được trang bị thêm các hệ thống điều khiển bảo vệ, thông tin liên lạc và các dấu hiệu để cho phép những thang máy đó được sử dụng dưới sự điều khiển trực tiếp của lực lượng chữa cháy đến được các tầng của nhà khi có cháy xảy ra.”

Tiêu chuẩn E trong chống cháy là giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu, mà tại mức giới hạn nhất định, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt, vỡ, gãy… (không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu), để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua phía bên kia của tường hay hệ thống. Giới hạn này được xác định bằng khoảng thời gian tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn (nghĩa là cho nhiệt độ tăng dần từ 0 cho đến trên 1500 độ C), cho đến khi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của các giới hạn trạng thái được quy định.

Công ty Thang máy Sanyo Minh Long thành công thử nghiệm cụm Cửa tầng thang máy ngăn cháy E62, kết quả được công bố ngày 14/12/2022.

Thông tin sản phẩm:

  • Cửa 6 cánh mở tim, mã hiệu: SMLE6C3200
  • Kích thước cửa phủ bì (rộng x cao): 3270 x 2850 mm;
  • Kích thước mở cửa (rộng x cao): 3200 x 2800mm

Các tiêu chuẩn được áp dụng trong hệ Cửa tầng thang máy chịu lửa bằng thép, loại 6 cánh đóng/mở tim, có giới hạn chịu lửa E60:

  • TCVN 93111:2012 – Thử nghiệm chịu lửa các bộ phận công trình
  • TCVN 639658:2010 – Yêu cầu an toàn về cấu toạ và lắp đặt thang máy – Kiểm tra và thử - Phần 58: Thử tính chịu lửa của cửa tầng.

Kết quả thử nghiệm: Tính toàn vẹn (E): 62 phút (thời gian thực tế). Thử nghiệm dừng ở phút thứ 62 đạt yêu cầu của đơn vị đặt hàng thử nghiệm – Là Công ty thang máy Sanyo Minh Long.

Cụm Cửa tầng thang máy chịu lửa 6 cánh đạt tiêu chuẩn E60 được phục vụ cho các công trình thang tải hàng của dự án TOTO, Daikin do Công ty Sanyo Minh Long cung cấp, sản xuất, lắp đặt.

 

 

Bài viết khác

25/10/2022

Inox sọc hay inox sọc nhuyễn hoặc với tên gọi Tiếng Anh là Inox Hairline Gold – được biết đến là loại thép bền, không gỉ có tính thẩm mỹ cao và được ứng dụng phổ biến đa dạng ở mọi lĩnh vực.

14/07/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển cùng Đối tác, Sanyo Minh Long có buổi trao đổi về thang máy với Phòng Kinh doanh - THIET THACH Group.

14/10/2022

VIETBUILD – là Triển lãm định kỳ hằng năm của Ngành xây dựng do Bộ Xây dựng Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng và Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ chỉ đạo và bảo trợ tổ chức tại các thành phố lớn trong cả nước.